Trang trí sân vườn – cái đẹp không dành cho người lười!

Để có một khu vườn nhỏ xinh đẹp và rực rỡ, chắc chắn bạn không thể lười biếng, phải đầu tư rất nhiều công sức và thời gian cùng với kiến thức. Tuy nhiên, khi nhìn ngắm thành quả trang trí sân vườn của mình sau một thời gian chăm chút, chắc chắn bạn sẽ thấy rất sung sướng.

Không phải ai cũng may mắn sở hữu được mảnh vườn của riêng mình. Nếu không có sẵn không gian mà vẫn muốn được sống trong khoảng xanh mát, bạn có thể tận dụng góc ban công, góc sân thượng để làm thành khu vườn nhỏ của riêng mình.

Nếu bạn đang có một khoảng đất đủ rộng, việc nghĩ ra ý tưởng trang trí sân vườn sẽ đơn giản hơn nhiều, có vô vàn lựa chọn dành cho bạn. Bạn có thể tạo một hồ nước hoặc thác nước nhỏ để tạo cảm giác yên bình cho khu vườn, vừa cân bằng về mặt phong thủy. Nếu diện tích sân vườn bé, bạn có thể chỉ cần dùng một chiếc chậu lớn đặt thêm vài khóm sen súng cảnh để làm thành một chiếc hồ xinh đẹp trang trí sân vườn.

Với những khu vườn nhỏ hơn, hãy cân nhắc đến việc chọn các loại cây cho hoa quanh năm và dễ chăm sóc để trang trí sân vườn, bên cạnh các chậu hoa, bạn cũng có thể đặt thêm vào khu vườn những chiếc thang gỗ, xích đu nhỏ hoặc làm vài món đồ gốm sứ trang trí để làm khu vườn thêm sinh động.

Dù không gian nhỏ hay rộng rãi, việc tạo lối đi từ vườn vào nhà được quang đãng, sạch sẽ và rõ ràng là rất quan trọng, hãy cân nhắc sử dụng chất liệu gỗ, đá hay sỏi để làm lối đi.

Cuối cùng, bạn nên tìm hiểu thêm về việc chăm sóc cây cảnh, phân bón và chăm sóc để cây cối phát triển nhanh và luôn tươi mới, có như vậy việc trang trí sân vườn mới gây nhiều hứng thú cho bạn!

Chúc bạn luôn hài lòng với khu vườn tuyệt đẹp của bản thân nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *