7 mã màu phòng khách gây hưng phấn cho khách đến thăm

Kể cả bạn không có ý định mang phòng khách của bạn xuất hiện trên tạp chí trang trí nhà, thì bạn vẫn luôn muốn sơn màu tường phòng khách đẹp mà khi bạn hay khách của bạn sẽ cảm thấy vui, hưng phấn, vui vẻ khi về đến phải không nào ? nó không phải chỉ đơn giản là màu sơn tường, nó còn cả việc phối các mã màu phòng khách hài hòa kể cả đồ nội thất, sàn tường, các bức tranh nghệ thuật trong căn phòng đó nữa.

Sử dụng những màu trung tính đối với một số người là cách lựa chọn an toàn, nhưng mặt trái của màu trung tính là luôn tạo cảm giác buồn bã. Ngược lại để tạo sự đột phá cho căn phòng bạn không nhất thiết phải sử dụng các màu quá tương phản, chắc chắn điều này dễ gây sự bối rối khó chịu cho khách của bạn rồi.
Chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn danh sách các mã màu và cách phối màu tốt nhất cho phòng khách của căn nhà bạn. Khi xem qua  các ảnh miêu tả căn phòng dưới đây, chúng tôi mong bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy cho mình một vài cách kết hợp hợp lý, cho dù bạn đang tìm kiếm một phòng khách yên tĩnh nơi bạn nghỉ ngơi hay một phòng khách nơi mang đến cảm giác tràn đầy sinh lực cho 1 ngày dài sắp diễn ra.

1. Mã màu phòng khách với màu hồng.

Mã màu phòng khách với màu hồng.
Nguồn: annehepfer.com

Bạn sợ khi bạn dùng quá nhiều màu hồng phấn trong căn phòng của bạn, bạn sẽ cảm thấy như phòng của một cô bé phải không ?? đừng lo, hãy phối thêm màu xám nhạt, căn phòng khách sẽ trở nên tinh tế hơn. Điểm một vài màu xám đậm của các đồ nột thất sẽ tạo sự tương phản đẹp mắt, và chắc chắn rồi nó sẽ tạo cho căn phòng không bị nhạt nhòa.

2. Mã màu phòng khách – màu xanh yên bình của biển.

Mã màu phòng khách – màu xanh yên bình của biển.
Nguồn: houseofturquoise.com

Nếu bạn đang tìm kiếm một không gian phòng khách để thư giản, hãy chọn tong màu xanh này. Mặc dù đều là màu pastel nhưng màu sơn trần sẽ hút mắt của bạn khiến bạn thoải mái hơn. Màu xanh pastel đầy tinh tế, bạn có thể bố chí thêm các đồ nội thất nhỏ, như đèn, bàn café, một vài chiếc gối nhỏ. Và để tạo điểm nhấn, bạn chỉ cần đặt một vài đồ nhỏ với màu tương phản vào trong phòng. Quá dễ phải không ???

3. Mã màu đậm cho phòng khách đầy chất nghệ thuật

Mã màu đậm cho phòng khách đầy chất nghệ thuật
Nguồn: huntedinterior.com

Bạn đắn đo không biết chọn màu nào tốt nhất cho phòng, hãy bắt đầu từ bức ảnh bạn đặt trong phòng. Như căn phòng này, màu sắc được bắt đầu từ màu trang phục của cô gái trong bức tranh, đầy tương phản, tiếp đến được kết hợp với các màu khác như màu đỏ đậm, rồi màu xanh lục của mnaf cửa. màu xám xanh xung quanh cửa sổ  luôn tạo sự tối tăm cho căn phòng, nhưng trong phòng này lại hoàn toàn ngược lại. đầy sự nổi bật và đậm chất nghệ thuật.

4. Màu âm xám – màu của không gian tách biệt

Màu âm xám – màu của không gian tách biệt
Nguồn: hu.pinterest.com

Phòng khách theo phong cách mở như trên được tạo nên nhờ việc kết hợp với màu âm xám của bức tường càng làm tương phản nổi bật thêm chi tiết của các chi tiết nội thất bằng gỗ. Vì sàn nhà và tường âm trần, nên việc cân bằng không gian căn phòng với một chiếc ghế sofa cỡ lớn, và nền thảm làm không gian càng hoàn thiện hơn.

5. Màu tương phản

Màu tương phản

Nguồn: deavita.fr

Khi bạn sử dụng màu đỏ đậm cho căn phòng, bạn không cần thiết phải phối với các màu gần gần trong không gian phòng. Với bảng mã màu phòng khách này, một vài lá xanh mát mẻ được sử dụng một cách tinh tế hơn. Cách lựa chọn một cách có chủ ý chân bàn, khung ảnh khiến phòng cách nổi bật hơn. Khung tranh màu vàng nâu không theo các cách thường được phối trên tường, nhưng ở đây vẫn tạo được sự nổi bật với màu tường màu xanh nhạt.

6. Trung tính không phải là nhàm chán

Trung tính không phải là nhàm chán

Nguồn: kylemorecommunities.com

Màu xám và màu xanh thường được coi là màu trung tính, trong căn phòng này 2 màu này hoàn toàn không gây ra sự nhàm chán. Một tấm thảm lớn bao phủ tất cả các nội thất gỗ tạo nên sự thoáng mát cho căn phòng. Với tường được sơn màu tối, rất cần màu sáng của ghế sofa để cân bằng lại.

7. Cân bằng màu sắc – mã màu phòng khách

Cân bằng màu sắc – mã màu phòng khách

Nguồn: sweetcribs.net
Với những người ưa thích các căn phòng đầy màu sắc, chắc hẳn sẽ rất thích căn phòng này. Sự kết hợp độc đáo của các màu hồng, xanh kết hợp với các hoạt tiết hoa văn càng tôn màu của căn phòng hơn. Lưu ý rằng khi bạn sử dụng rất nhiều màu sắc trên tường và sàn nhà, bạn cần phải cân bằng với những điểm trung tính hơn, như gối trắng và bóng đèn trong phòng này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *